4 bước cho quy trình sản xuất cuốn thư câu đối bằng đồng Thành Phát

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu làm hoành phi câu đối


Ở bước đầu tiên này, nguyên liệu chính chắc chắn là bằng đồng. Nhưng chính xác Thành Phát sử dụng loại đồng nguyên tấm. Có 2 loại đồng được sử dụng chính để chế tác hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối bằng đồng đó là đồng đỏ hoặc đồng vàng. Đảm bảo được độ mềm và dẻo để các chi tiết chạm trổ đồng không bị xé rách trong quá trình thúc nổi. Đồng tấm phải là loại nguyên chất 100%, không được pha lẫn tạp chất. Tùy vào mẫu mã để chọn loại có độ dày khác nhau. Loại hay được sử dụng nhất là đồng tấm dày 0.8 rem. Kích thước dài rộng cũng tùy vào từng mẫu người dùng thích.

Bước 2: Lên ý tưởng mẫu cuốn thư câu đối đồng

Tùy vào mục đích bày trí cuốn thư câu đối bằng đồng là để kính nhớ công đức của tổ tiên. Hay để ca ngợi chúc tụng mà hoa văn và chữ viết trên hoành phi câu đối đồng có thể khác nhau. Hoa văn trang trí có thể là hình tứ linh hoặc hình tứ thời. Chữ viết có thể lựa chọn kiểu chữ Hán, chữ quốc ngữ…Yêu cầu của khách hàng như thế nào thì người nghệ nhân sẽ sáng tạo và lên ý tưởng.

Bước 3: Chạm trổ cuốn thư câu đối đồng

Dựa vào mẫu cuốn thư câu đối đồng đã lên ý tưởng. Thành Phát sẽ tiến hành gia công và chạm trổ hoàn toàn thủ công bằng tay. Với bàn tay tài hoa, óc thẩm mỹ, kinh nghiệm lâu năm cùng lòng yêu nghề, những nghệ nhân Thành Phát sẽ tạo nên bức cuốn thư câu đối bằng đồng với nhiều họa tiết rồng phượng. Hoa văn trang trí mềm mại, uốn lượn, tinh xảo với từng chi tiết hoàn hảo nhất. Nếu bạn được tận mắt chứng kiến, bạn sẽ ngạc nhiên và than phục sự tài hoa của nghệ nhân đúc đồng chúng tôi.

Bước 4: Đánh bóng và hoàn thiện sản phẩm

Sau khi dùng bàn tay khéo léo của mình chạm trổ thành công sản phẩm, những bức cuốn thư câu đối đồng sẽ được đánh bóng và sơn. Tùy vào sở thích khách hàng mà có thể chọn sơn nền màu đen hoặc màu đỏ tùy vào từng mẫu. Mài giũa trau chuốt tỉ mỉ lại các hoa văn họa tiết và được tiến hành đánh bóng. Ở công đoạn cuối cùng hoàn thiện này, mục đích của việc đánh bóng là nhằm tạo độ bền và độ sáng bóng cho sản phẩm. Các nghệ nhân sẽ tiến hành phủ lên bề mặt tấm hoành phi câu đối đồng một lớp bảo vệ chuyên dụng. Giúp chống oxy hóa kim loại ăn mòn theo thời gian. Đảm bảo được độ bền cao nhất cho sản phẩm.

-Xem thêm các mẫu hoành phi, cuốn thư câu đối khác tại đây.


Đi cũng với hoành phi, cuốn thư câu  đối là bộ của võng đồng, xem chi tiết.

Mọi thông tin thắc mắc gọi 096 351 4966 để được hỗ trợ cũng như được tư vấn trực tiếp giúp quý khách có thể hiểu thêm ý nghĩa và chọn lựa được cho mình bộ sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nên Chọn Bộ hoành Phi Câu Đôi Hay Cuốn Thư Câu Đối Cho Ban Thờ Gia Tiên?

Báo Giá Cửa Võng Bằng Đồng Thờ Cúng Gia Tiên Đẹp Bán Tại Cầu Giấy Đống Đa Hà Nội

Tổng Hợp Các Kích Thước Bộ Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng - Hoành Phi Câu Đối Đồng Thờ Gia Tiên.